Ích Tiểu Vương có hiệu quả như thế nào đối với hội chứng bàng quang tăng hoạt?

Ích Tiểu Vương có hiệu quả như thế nào đối với hội chứng bàng quang tăng hoạt?

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng bệnh lý phổ biến và ngày càng có xu hướng gia tăng. Đây là nguyên nhân chính gây ra những rối loạn tiểu tiện như tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và tâm lý của người mắc. Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên như Ích Tiểu Vương để cải thiện tình trạng này. Vậy thực hư của vấn đề này ra sao? 

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng như thế nào?

Bàng quang tăng hoạt (bàng quang kích thích) là bệnh lý được biểu hiện bằng tình trạng rối loạn chức năng giữ nước tiểu của bàng quang do tăng co thắt cơ bàng quang quá mức và thường xuyên. 

Bình thường, lượng nước tiểu được chứa đựng trong bàng quang khoảng 400 - 620ml. Tuy nhiên, khi các cơ bàng quang suy yếu, lượng nước tiểu trong bàng quang mới chỉ 100 - 150ml là đã kích thích cảm giác mắc tiểu. 

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng như thế nào?

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng như thế nào?

tong dai tu van

>>> Quý độc giả có thể xem thêm hội chứng bàng quang tăng hoạt là gì do chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân phân tích trong video sau:


Dấu hiệu nào giúp nhận biết bàng quang tăng hoạt?

Những người mắc bàng quang tăng hoạt có thể có những biểu hiện sau:

- Cảm thấy muốn đi tiểu đột ngột, khó kiểm soát hoạt động tiểu tiện, nước tiểu có thể rò rỉ khi ho, hắt hơi, mang vác vật nặng,... 

- Đi tiểu thường xuyên. Nếu bạn phải đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày thì đó có thể là dấu hiệu do bàng quang tăng hoạt gây nên.

- Thức dậy vào ban đêm để đi tiểu. Bàng quang tăng hoạt thường khiến người mắc đi tiểu nhiều lần, cả ngày lẫn đêm. Do vậy, nếu đi tiểu nhiều hơn 2 lần/đêm thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang có những vấn đề bệnh lý, không nên chủ quan. 

Nguyên nhân gây ra bàng quang tăng hoạt 

Thận sau khi sản xuất nước tiểu sẽ đưa xuống bàng quang rồi qua niệu đạo ra bên ngoài. Thông thường, khi bàng quang đầy, các tín hiệu thần kinh sẽ được gửi đến não, sau đó các cơ sàn chậu và cơ niệu đạo giãn ra đồng thời cơ bàng quang thắt lại đẩy nước tiểu ra ngoài.

Nhưng với những người có bàng quang tăng hoạt thì các cơ bàng quang co bóp không đúng lúc, chỉ với một lượng nước tiểu nhỏ cũng gây kích thích bàng quang, tạo ra nhu cầu đi tiểu cấp bách.

Một số yếu tố dẫn đến bàng quang tăng hoạt, bao gồm: 

- Rối loạn thần kinh (đột quỵ, đa xơ cứng).

- Bệnh tiểu đường.

- Dùng một số loại thuốc (thuốc lợi tiểu, thuốc hạ huyết áp).

- Bất thường ở bàng quang (khối u hay sỏi bàng quang).

- Dùng nhiều chất kích thích (caffeine, rượu).

Bàng quang tăng hoạt do nhiều nguyên nhân gây ra

Bàng quang tăng hoạt do nhiều nguyên nhân gây ra 

>>> Xem thêm: Top 10 cách kiểm soát bàng quang tăng hoạt hiệu quả

Các phương pháp cải thiện bàng quang tăng hoạt 

Bàng quang tăng hoạt gây nhiều bất tiện trong cuộc sống, vì vậy cần có biện pháp phù hợp để cải thiện tình trạng này:

Thay đổi lối sống

- Điều chỉnh lượng chất lỏng uống vào: Mỗi người nên uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Nên uống nhiều nước vào buổi sáng và đầu giờ chiều, hạn chế uống nước vào buổi tối vì sẽ gây kích thích bàng quang, tăng tần suất đi tiểu.

- Luyện tập phản xạ đi tiểu: Bắt đầu nhịn tiểu khoảng thời gian ngắn rồi tăng dần lên cho đến khi khoảng cách giữa hai lần đi tiểu khoảng 2 giờ.

- Thực hành bài tập cơ sàn chậu (bài tập Kegel): Bài tập Kegel giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ sàn chậu và cơ thắt niệu đạo, do đó làm tăng lượng nước tiểu được chứa đựng, hạn chế những rối loạn tiểu tiện do bàng quang tăng hoạt gây ra hiệu quả. 

- Dùng tã: Có thể dùng tã thấm nước tiểu nếu không kiểm soát được hoạt động tiểu tiện do bàng quang tăng hoạt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây là phương pháp tạm thời, chỉ khi cấp bách hoặc phải hoạt động ngoài trời trong thời gian dài thì mới nên sử dụng. 

Tiêm Botulinum toxin type A

Phương pháp này được thực hiện như sau: Chuyên gia sẽ tiêm Botulinum toxin type A vào khoảng 30 – 40 điểm ở thành bàng quang để gây liệt tạm thời cơ bàng quang. Tổng liều tiêm không quá 300 đơn vị. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ mang lại kết quả trong vòng 6 tháng và cần phải tiêm lại nếu muốn duy trì tác dụng. Nhược điểm của phương pháp này là thuốc đắt tiền, kỹ thuật khó, chỉ thực hiện được ở các cơ sở y tế lớn.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng của các chuyên gia khi các biện pháp khác không mang lại hiệu quả. Mục đích của phương pháp này là tăng khả năng chứa đựng và làm giảm áp lực trong bàng quang. Có 2 biện pháp phẫu thuật thường dùng: 

- Phẫu thuật tăng sức chứa của bàng quang: Sử dụng ruột của bệnh nhân để thay thế một phần bàng quang. Đây là loại phẫu thuật khá nguy hiểm vì gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. 

- Phẫu thuật loại bỏ bàng quang: Phương pháp này loại bỏ bàng quang và thay bằng một túi chứa nước tiểu.

Phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng bàng quang tăng hoạt

Phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng bàng quang tăng hoạt

>>> Xem thêm: Bàng quang tăng hoạt – Nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu nhiều lần trong ngày

Ích Tiểu Vương có hiệu quả như thế nào đối với hội chứng bàng quang tăng hoạt?

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng phổ biến, gây không ít phiền toái trong cuộc sống. Hiện nay, mặc dù có những phương pháp điều trị hiện đại nhưng bên cạnh hiệu quả thì phương pháp này có không ít nhược điểm như: Chi phí cao, kỹ thuật thực hiện phức tạp, nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Vì thế, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường sức khỏe bàng quang, tăng khả năng chứa đựng nước tiểu. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương

dat mua

Ích Tiểu Vương có thành phần chính là bạch tật lê. Hoạt chất alcaloid và KCl trong quả và hạt của bạch tật lê được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe cơ bàng quang, tăng lượng nước tiểu được chứa đựng, do đó làm giảm những triệu chứng do bàng quang tăng hoạt gây ra hiệu quả. Ngoài ra, bạch tật lê còn giúp tăng sự dẻo dai của các cơ nâng đỡ bàng quang đồng thời tăng trương lực của cơ co thắt ở cổ bàng quang, do đó làm giảm cảm giác buồn tiểu và giảm kích thích lên trung tâm mót tiểu ở đại não, giảm tần suất đi tiểu trong ngày. Không chỉ vậy, bạch tật lê còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng, tác động tốt lên hệ thần kinh, chống quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể bởi các gốc tự do gây ra, do đó cũng làm giảm kích thích ở bàng quang và cải thiện những rối loạn tiểu tiện hiệu quả. 

Ngoài bạch tật lê, sản phẩm còn được kết hợp thêm nhiều thảo dược quý khác như chiết xuất hạt bí ngô, cao chi tử, cao hoàng cầm, soy isoflavones, cao trinh nữ hoàng cung,… giúp chống viêm, chống kích thích bàng quang, khai thông đường tiểu, duy trì trương lực của cơ đáy và cơ vòng bàng quang, giúp duy trì chức năng bình thường của bàng quang, do đó làm giảm tình trạng tiểu rắt, tiểu không tự chủ, mắc tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu đêm, bàng quang tăng hoạt quá mức.

Do vậy, Ích Tiểu Vương được xem là công thức toàn diện giúp hạn chế tình trạng bàng quang tăng hoạt hiệu quả, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm, bởi sản phẩm tác động vào cả nguyên nhân và triệu chứng bệnh.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về tình trạng bàng quang tăng hoạt. Hãy sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương để có cơ thể khỏe mạnh, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không?

Cảm nhận người dùng

Độc giả có nick facebook Nguyen Luyen chia sẻ:

“Bệnh không chỉ riêng ai!!! 

Tiểu són, tiểu đêm, tiểu nhiều lần tưởng như chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, nhưng không phải thế! 

Con bé nhà em năm nay lên 8 tuổi. Vào năm học mới cháu bị tình trạng đi tiểu liên tục, nhưng mỗi lần đi không nhiều. Trong giờ học cháu xin cô giáo ra ngoài liên tục, có hôm không kịp cháu còn tè dầm ra quần, cô giáo phải gọi phụ huynh lên đón về. Ban đêm cũng không khá hơn là bao, hôm nào cũng phải thức dậy 4 đến 5 lần để đi tiểu. Nhiều hôm mệt quá nên em còn đóng bỉm cho đỡ phiền. Đưa cháu đi khám thì chuyên gia bảo cháu bị bàng quang tăng hoạt và cho cháu uống Ích Tiểu Vương. Mới sử dụng một tuần mà cháu không còn đi tiểu nhiều như trước nữa, cũng không còn són tiểu ra quần. Nhờ Ích Tiểu Vương mà em không còn phải thức đêm, chồng cũng không còn phải “cò cổ” đi làm để kiếm tiền mua bỉm nữa”.

Độc giả có nick facebook Nguyen Luyen chia sẻ

Độc giả có nick facebook Nguyen Luyen chia sẻ

Dùng Ích Tiểu Vương hỗ trợ điều trị bàng quang tăng hoạt có hiệu quả không?

Để tìm hiểu rõ sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương hỗ trợ điều trị bàng quang tăng hoạt có hiệu quả không? Mời bạn đọc cùng lắng nghe chuyên gia tư vấn trong video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến bàng quang tăng hoạt và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006103 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0902207582.

Minh Thu

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO